Home » Tin tức » Bàn Thành khu đô thị hiện đại nhất Bình Định

Bàn Thành khu đô thị hiện đại nhất Bình Định

Khu dân cư Bàn Thành được quy hoạch đầy đủ các khu vực từ nhà ở liền kề, biệt thự, chung cư, công viên cây xanh, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng đô thị…

Nhà liền kề có diện tích khoảng 100 m2 được thiết kế hướng sáng đảm bảo tối đa lượng ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà luôn ngập tràn ánh nắng. Các nhà liền kề nằm sát nhau nên hai mặt bên không có khoảng không liên kết với môi trường xung quanh. Do đó chỉ còn hai cạnh là có khả năng hướng sáng. Để tối đa hóa diện tích tiếp xúc, cửa trên gác mái là điểm đặc biệt trong thiết kế lần này. Với khoảng không nhỏ nhưng đầy ắp ánh sáng, các cư dân của Bàn Thành có thể đặt những tiểu cảnh phù hợp với ngôi nhà của mình vừa góp phần trang trí vừa giúp thanh lọc không khí. Ban công hướng sáng cũng được tính toán kỹ lưỡng. Các ban công sử dụng hết toàn bộ bề rộng của ngôi nhà để tăng diện tích trao đổi không khí giữa ngôi nhà và môi trường xung quanh. Độ cao của mỗi tầng lớn, tăng khoảng không trong ngôi nhà mang lại cảm giác thoải mái, thoáng rộng cho người sử dụng.

khu-do-thi-ban-thanh

Khu biệt thự của Bàn Thành là những ô đất có diện tích lớn từ 200 tới 300 m2. Theo tổng thế thiết kế toàn khu, những căn biệt thự này cũng được tính toán hướng sáng tốt nhất. Với 3 mặt có khoảng không, mỗi căn biệt thự ở nơi đây được thiết kế sao cho người sống trong đó có nhiều cơ hội giao hòa với thiên nhiên nhất. Cửa lớn hướng sáng, sử dụng kính kết hợp với cây cỏ mang tới vẻ mát mẻ cho ngôi nhà, làm dịu mắt nhìn của các cư dân. Khoảng không xung quanh nhà như một ống không khí giúp lùa gió từ ngoài vào mang tới cảm giác mát mẻ cho toàn bộ căn nhà. Trong ống không khí này, các kiến trúc sư đã đăt rất nhiều cây xanh vừa lọc không khí, vừa tăng vẻ đẹp cho căn nhà. Tâng 1 là gara ô tô kết hợp với các phòng chức năng rất thuận tiện cho các gia đình có nhiều thành viên. Tâng 2, tang 3 cũng được theiét kế hướng sáng với ban công mở dọc theo chiều rộng của căn nhà.

Cây xanh được trồng dọc theo đường nội khu tăng vẻ đẹp cảnh quan đường phố. Khu vực công viên, cây cối được bố trí xen giữa các đình nghỉ mát mang tới không gian mát lành cho cư dân. Bằng việc phủ xanh toàn bộ dự án, chủ đầu tư mong muốn mang tới cho người sử dụng cảm giác an nhiên tự tại. Đây cũng là kim chỉ nam hành động khi thiết kế xây dựng dự án khu đô thị Bàn Thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

can-ho-jamila-khang-dien-quan-9-tong-quan

JAMILA – Không gian hoàn hảo trong tầm tay

Nhưng với chủ đầu tư Khang Điền, bạn có thể dễ dàng sở hữu một ...